THIỀN YÊU THƯƠNG – MỞ RỘNG TRÁI TIM BẠN RA CHO PHÁN XÉT RỜI XA.

0
89

Thiền yêu thương là một phương pháp thiền phổ biến, bạn có thể tự thực hành một cách dễ dàng, giúp bạn giảm stress và lợi ích theo sau là bạn cảm thấy tốt về cơ thể mình. Phương pháp thiền này cũng là một cách dễ dàng để thực hành sự vị tha, kết nối mọi người xung quanh, tăng khả năng tự chấp nhận và nhiều hơn thế. 

Thiền yêu thương không dễ dàng nếu như bạn yêu cầu bản thân rằng “hãy đối xử tử tế với mọi người ngay lập tức”. Việc bạn có thể yêu thương mọi người một cách tự nhiên đòi hỏi bạn phải thực hành yêu thương chính mình trước tiên.

Lợi ích bất ngờ của việc luyện tập thiền yêu thương: 

Trong suốt quá trình thực hành thiền yêu thương, bạn sẽ tập trung vào mở rộng năng lực yêu thương tới chính mình và người xung quanh, cũng giống rất nhiều lợi ích khi bạn luyện tập thiền truyền thống. 

Việc luyện tập thiền yêu thương có thể sẽ rất khó vì rất nhiều người xung quanh ta không luyện tập cùng, chính vì vậy để tốt cho việc luyện tập của mình và tốt cho người xung quanh hãy cùng họ thực hành nhé. Bởi vì một số lợi ích sau đây:

Rất nhiều sinh viên khi luyện tập thiền yêu thương giảm được triệu chứng lo lắng, mâu thuẫn nội tâm và căng thẳng một thời gian dài. 

Nhiều cuộc khảo sát còn chỉ ra rằng luyện tập thiền yêu thương có thể làm cho não bộ của chúng ta hoạt động tốt hơn và việc quản trị cảm xúc hay thấu cảm cũng sẽ tăng lên.

Việc luyện tập thiền này sẽ chỉ lấy đi của bạn một khoảng thời gian vô cùng ít ỏi trong ngày mà thôi.

Cách luyện tập thiền yêu thương đơn giản:  

Có rất nhiều cách để luyện tập thiền yêu thương hàng ngày vì chúng được xây dựng trên thiền trong Đạo Phật nhưng có pha trộn thêm chút tâm lý hiện đại. Mục tiêu cuối cùng của thiền yêu thương đó là bạn sẽ dành một tình yêu thương lớn lao cho bản thân và người xung quanh.

Bạn hãy thực hành theo những bước cơ bản sau để thực hành thiền yêu thương:

1. Hãy dành thời gian cho bản thân bạn nhiều hơn, chọn lấy một vị trí thoải mái, nhắm mắt lại, thả lỏng cơ bắp và hít ra thở vào. 

2. Hãy tưởng tượng để bản thân trải nghiệm cảm giác thoải mái và chạm đến sự bình an bên trong. Bạn hãy dành thời gian yêu thương bản thân, cảm ơn bản thân về những gì bạn đang có, hãy nhớ rằng: “bạn đang chỉ làm những gì bạn cho là tốt nhất thôi – hãy cứ là chính mình.”

3. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang ở trong trạng thái bình an và hãy chú ý tới hơi thở bạn đang ra vào một cách đều đặn. 

4. Hãy thực hành từ 3 – 4 lần để bạn trải nghiệm cảm xúc trên. Một số ví dụ bạn có thể nói với bản thân:

  • Tôi đang hạnh phúc 
  • Tôi đang an toàn 
  • Tôi đang cảm thấy khỏe mạnh, bình an và mạnh mẽ
  • Hôm nay tôi đã nhận được rất nhiều món quà. 
  • Tôi rất cảm ơn cuộc đời, dù là bình an hay bão giông, Thì mọi thứ vốn luôn hoàn hảo, cảm ơn tất cả. 

5. Hãy giữ yên mình trong sự yêu thương một vài phút. Nếu bạn xao lãng, không sao cả hãy quay trở lại cảm xúc yêu thương đó.

6.. Bạn có thể cùng ai đó, người mà bạn tin tưởng luyện tập cùng: vợ/chồng, người yêu, bố mẹ, con cái hoặc bạn thân. Hãy sống trong trạng thái yêu thượng họ, ở trong trạng thái đó và luyện tập đi luyện tập lại để đến một ngày tình yêu ở trong con người bạn luôn.

Phương pháp thiền này dành cho tất cả mọi người, bởi vì sao? Bởi vì tất cả chúng ta đều cần được yêu thương và chấp nhận. 

Nguồn: https://www.verywellmind.com/how-to-practice-loving-kindness-meditation-3144786

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây