Mùa thu lại về trên đất nước Hàn Quốc. Và mình học sang kì thứ 4, quả thực là mọi thứ đã bắt đầu dễ dàng hơn một chút, mình đã hoàn thành kì thi comprehensive với 3 môn và mình chỉ cần một môn nữa thôi là sẽ hoàn thành nốt.

The autumn came back to Korea. I became a 4 Ph.D. student; everything is more accessible because I completed the comprehensive with three subjects and only one more subject I can complete all things. I have already submitted some papers that I wrote in the last semester.

Phải thừa nhận rằng mình đang rất rất cô đơn. Có lẽ đó là điều phải trải qua trên con đường học nghiên cứu sinh, nỗi cô đơn đến mức mình chỉ muốn được nói chuỵện thật nhiều với bất kì ai, ngườilaij hay là người quen cũng được .

I admit that I am so lonely; I know it is the way I have to overcome when I learn Ph.D., the lonely makes me want to talk with anyone.

Mình nhớ rằng mình đã từng có một người anh cùng lab, mình đã nói chuyện với rất nhiều. Một người anh rất tốt mà có lẽ mình luôn luôn tôn trọng và ngưỡng mộ. Sau khi anh về Việt Nam mình thực sự không còn tìm thấy ai người mà sẵn sàng lắng nghe và chịu nói chuyện với mình nhiều như vậy. Mình cảm kích vô cùng vì anh đã giúp mình trải qua giai đoạn chán nản nhất khi mới sang Hàn Quốc.

I remember that I have one person who is my labmate. I talk with him so much. He is the perfect guy who makes me so believe and admire. After he came back to Viet Nam, I could not find anyone that could talk to me too. I am so grateful to him because he helped me overcome that period when I came to Korea.

Ngoài chuyện không có ai nói chuyện thì thêm nữa là mình trải qua nhiều trận ốm, như là ốm đến tháng, đau đầu kinh niên, không ăn đc, không ngủ được……rất nhiều thứ khi làm phd. Và như hôm nay thì là mình đi tiêm vacxine covid 19 mũi 2 và về mình mệt kinh khủng, đau nhức người, không ăn được cơm…..cũng may mình có em gái đặt đồ ăn cho và giáo minh cũng cho mình thời gian để take a rest. Nhưng mà mình vẫn ngồi dậy và lấy mấy tính làm việc, và cả gõ blog này nữa :v

In addition, I have overcome the sickness, headache, don’t want to eat, can’t sleep…..vv when I make a Ph.D. And today, I just take the covid19 vaccine and I am so terrible, I even don’t want to eat…..So lucky, I have my sister who orders food for me…….

Keep Trying….I hope…..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here