Mình có một vài liên lạc với quỹ từ thiện của Bill Gate Foundation gần đây, thực ra là có email, được liên lạc từ một nhân viên của quỹ về việc xin grant cho việc xây dựng ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp phụ nữ và trẻ em. Đặc biệt là phụ nữ cho việc chăm sóc gia đình và trẻ em. Mục tiêu của mình là ứng dụng công nghệ để làm cuộc sống của phụ nữ trở nên dễ dàng hơn…Mình rất vui vì khi mình gửi mail thì bên quỹ cũng phản hồi nhanh, và mình cũng gấp rút chuẩn bị prosal cho dự án công nghệ lớn nhất cuộc đời đi học Phd này của mình. Nó là ước mơ cũng là mục tiêu hay vision của mình khi mình đi làm nghiên cứu sinh. Làm được điều gì đó giúp cho phụ nữ và trẻ em – những người mà muôn đời mình tin mình sẽ yêu thương rất nhiều. Càng ngày mình càng yêu những người phụ nữ yếu mềm và tài năng, họ đáng được nhận những điều tốt đẹp nhất.

Mình chưa gửi lại đề xuất dù đã nhận được email request, có lẽ vì mình sợ nếu mình gửi sơ sài quá, sẽ không có cơ hội tiếp xúc được những người mình từng rất rất hâm mộ từ hồi nhỏ như Bill Gate hay Melinda, một phần mình cũng đang phân vân…liệu có thật sự mình sẽ được là thành viên của quỹ? Được nhận một grant, niềm tin nhất định để thực hiện công việc lớn nhất trong cuộc đời này? Mình không rõ nữa. Có lẽ một người hay mơ như mình, thì với mình điều gì cũng có thể. Nhưng, nếu thật sự như vậy, mình lại thấy giấc mơ đó lại hơi xa xa, vì..đôi khi..cổ tích thật ra có thực sự có trên đời? Liệu mình có nhận được sự tin tưởng thật sự qua những chiếc Email tới quỹ của Gate…. nên mình cần tìm hiểu kỹ thông tin hơn. Cũng một phần, công việc viết paper và thesis của mình cũng chỉ còn mấy tháng nữa, mình cần hoàn thiện chương trình phd nên mình cũng có chút chậm chạp, và suy nghĩ cũng chẳng còn nhiệt huyết hết mình cho dự án ước mơ này nữa. Phần nhiều, nếu mình được lùi nó lại 2023 sẽ có vẻ là mình sẽ tập trung được nhiều thời gian hơn. Và lúc đó cái title PhD cũng bắt đầu chính thức nữa…Nên mình đang trì hoãn nó…Dù mình đang rất sung sướng vì được nhận email từ quỹ, cũng như đọc một vài news từ Bill hay Melinda – những người mình luôn luôn và luôn luôn muốn học hỏi từ con người của họ.

Dù sao, kỉ niệm cho những ngày như thế này, mình gần 30, mơ rất lớn, gặp gỡ những người rất rất đặc biệt. Có lẽ gặp gỡ mà mình không ngờ tới…một mối duyên bất ngờ online trên mạng xã hội, và một giấc mơ không thể hiểu nổi. Mình chợt muốn tìm lại chính mình, từ một cuộc gặp gỡ online đó. Kỉ niệm này nếu mình thực sự thay đổi trong tương lai. Nhất định sẽ làm mình nhớ mãi. Một người mình tin rằng mình sẽ rất rất mong được gặp.

Nếu như mai đây, mình lại quay lại với đời thực, quên đi tất cả những đam mê cống hiến to lớn, quên đi những giấc mơ và đam mê trong đời, trở về làm cô giáo làng, giảng viên của trường đại học địa phương mà mình theo đuổi 6 năm nay. Thì sẽ ghi nhớ những ngày này….Từng mơ, mơ rất lớn, từng đam mê, đam mê rất nhiều!

3 h sáng, 24/8/2022, HN, VN