Hồi tối mình cứ tưởng 30 là ngày cuối cùng của năm 2022 rùi cơ, mà giờ thức muộn, gần 1h sáng. Xem lịch thì là ngày 31. Có nghĩa là hôm nay là ngày cuối cùng của năm, 31/12/2023.

Chợt bảng lảng trong mình những cảm xúc không tên khi ngồi ở căn phòng ấm một mình vào mùa đông lạnh. Cuộc sống lạ quá, lạ thật đấy. Nhưng nghĩ về cái việc lò sưởi ở toà nhà mình ở thì nói lại rất đời gần, rất thật. Ba năm mình ở Hàn, năm nào mùa đông cũng lạnh giá như nhau, tuyết ngập ngụa đường đi. Việc lò sưởi hoạt động hay không khiến mình nhận ra, hoá ra là 2 năm trước căn phognf của mình ở nó bị hỏng máy sưởi, và mình đã chịu rét vào mùa đông, mình phải đi mua cả quạt sưởi nữa…Và mình đã chịu lạnh đến 2 mùa đông…Cũng may là mua đông năm ngoái mình đã về VN được một nữa nên chỉ phải chịu lạnh một nửa mùa đông thui. Sang năm nay thì sau khi phát hiện ra lò sưởi hỏng thì mình đã được sang một phòng khác có sưởi, và bây giờ mình đang cọc cạch gõ chữ trong một đêm mùa đông, cảm thấy có ấm cũng khác hẳn…

Ôi chả biết nói gì nữa, ngày cuối cùng của năm 2022 dương lịch mình sẽ tổng kết lại vài cái đã làm được vậy để chúc mình cho mình một chút:

 • Mình đã thi xong kì thi comprehensive với 4 môn học để tốt nghiệp
 • Mình đã bảo vệ xong 3 lần ( 1 lần là bảo vệ đề cương vào tháng 4 và 2 lần vào đợt tháng 12 năm nay)
 • Mình đã xuất bản 1 bài báo Q1 (IEEE access) và mình là tác giả đầu, 1 bài báo trên Energy mục AI và mình là tác giả thứ 3. MÌnh đã nộp thêm 3 bài báo nữa, 2 bài viết cùng 2 bạn ấy độ, 1 bài hợp tác với các bạn bên khoa khác. Dù bị reject nhưng năm mới sẽ viết tiếp…
 • Mình đã tham gia hợp tác và làm website cũng như tham gia cố vấn kỹ thuật cho một công ty Start Up của các anh chị bên Đan Mạch, các anh chị đều là những người mà mình rất yêu quý và ngưỡng mộ vì sự giỏi giang và tử tế.
 • Mình đã tham gia làm chuyên gia AI cho một dự án ứng dụng AI của ngân hàng, tuy thời gian mình tham gia không nghiều, cũng chỉ họp hành online vài buổi nhưng đó là một điều rất ý nghĩa và dù không theo con được đi làm Data science cho ngân hàng về sau thì mình cũng biết thêm một chút về bussiness của ngân hàng
 • Mình cũng đã tham gia một trường hè hết sức ý nghĩa về bảo mật (crypto) của Việt Nam 2 tuần với sự tài trợ của viện nghiên cứu cao cấp về toán, ôi, mình không thể nào mà nói hết niềm vui vào những ngày đó. Mình được gặp giáo sư Ngô Bảo Châu, được gặp các giáo sư đầu ngành về ngành bảo mật và mật mã, gặp các chị em vừa xinh đẹp vừa tài năng. Mình cảm thấy vô cùng may mắn.
 • Mình cũng gặp gỡ các anh chị em start up Việt Nam ở Hàn Quốc, tham gia cuộc họp gặp bộ trưởng bộ kế hoạch đầu tư cùng với Vink ở Hàn Quốc, dù hôm đó đến đại sứ quán hơi muộn nên không được nghe hết toàn bộ trao đổi của bộ trưởng.
 • Quan trongj là trong năm nay mình đã biết tự bắt tàu,

Tính ra thì mình đã làm được khá nhiều thứ đấy chứ nhỉ…

Về 2022 cũng đã rút ra hay nói cách khác mất đi:

 • Mình đã bán chiếc xe ô tô lấy lại của ông ngoại rùi ( chiếc xe đầu tiên sở hữa của mình và bố Kem ) và mình đã đưa hết tiền cho ông nội Kem rồi.
 • Mình đã làm hỏng màn hình chiếc Macbook Pro của Lab mình ( hic thật đau khổ, hôm đó mình về HN và gặp cậu học sinh của mình ở Hà Nội, 2 cô trò ngồi cafe và mình chẳng biết thế nào lại làm rơi máy tính từ trên bàn học mới lạ chứ ), đó là chiếc macbook xịn xò có thể code xuyên không gian.
 • Có một vài mối quan hệ mới và một số mối quên hệ thân thiết, gia đình của mình cũng lúc trực trặc. Như việc mình làm bố giận, rùi đến mẹ mình buônf,,,,,,,Mình đã phá vỡ và làm người chị mình yêu quý nhất nhất giận vì mình nói năng linh tinh. Rồi vài mối quan hệ nữa khiên sminfh nhẩn ra là mình cần phải giao tiếp thật tốt đeer không làm người minhf yêu thương khó chịu…

Vậy thui, 31/12/2022


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here