cafe và sách, cafe sách, review sách, sách và cafe <i> Đã từ lâu nhiều người thường ví von sách hay và cafe ngon là cặp đôi dành cho những người sống chậm. </i> Đã từ lâu nhiều người thường ví von sách hay và cafe ngon là cặp đôi dành cho những người sống chậm.

Có lẽ những trang sách hay sẽ dễ thấm vào tâm trí ta hơn khi bên cạnh có hương bay cafe, nếu ngày xưa, các bậc tiền bối đọc sách thánh hiền bên ấm trà nóng, chậu thủy tiên mới nở, bên tiếng vành khuyên líu lo buổi sớm mai hoặc chiều về, thì ngày nay, nhiều người nhất là giới trẻ, những người có xu hướng thu mình sau một ngày làm việc vất vả, thì những trang sách và tách cafe nóng mới pha tỏa hương là một lựa chọn hoàn hảo.Chiều về bên tách cafe ngon, sách hay và nhạc dịu êm thì mọi căng thẳng được giải tỏa, phiêu lưu qua từng trang sách mà có thêm vị đắng cafe làm cho người ta bềnh bồng một cách lạ thường.

Nếu như nhiều người thư giãn bằng cách đi chơi, xem phim, xem kịch hay tụ tập hàng quán ăn uống thì những đọc sách là cách lấy lại thăng bằng cuộc sống một cách tinh khôn nhất.Chọn được một cuốn sách hay đã khó, thấu hiểu được những ý tứ trong cuốn sách càng khó hơn, thật là lẻ loi khi ta mãi chăm chỉ đọc, đọc mà không có bạn đồng hành. Ly cafe ngon, tỏa hương nhẹ, vị đắng nơi đầu lưỡi, tê tê giữa lưỡi, cái hậu ngọt ngọt nơi cuống họng, hương cafe còn nồng trên mũi thì không phải là một lựa chọn tồi nếu không muốn nói là một bạn đồng hành tuyệt vời.Nếu uống trà đòi hỏi người thưởng thức có một kiến thức và trãi nghiệm nhất định thì cafe có vẻ là lựa chọn mang tính phổ thông và gần gũi hơn. Vì tính chất đó, một ly cafe ngon cần phải đọng lại trong lòng người thường thức những dư vị riêng. Không cần phải diễn tả quá nhiều, nhưng hãy một lần thử đọc một cuốn sách mà bạn tâm đắc, bên cạnh là ly cafe thì còn gì tuyệt và lạ kì hơn?

Tùy theo tâm trạng mà bạn có thể chọn từng cuốn sách với từng loại cafe và cách pha khác nhau. Chẳng hạn khi đọc tiều thuyết diễm tình, hãy chọn cho mình một ly cafe sữa ấm, không cần bốc khói nhưng phải ấm ấm, nó ngọt ngào như từng tình tiết trong truyện.Khi đọc một cuốn tiếu trinh thám, phiêu lưu, hãy chọn cho mình một ly cafe đá không đường, cái vị đắng chát, cái lạnh của đá giúp tinh thần ta hăng hái hơn, hòa nhập một cách tốt nhất qua từng trang sách, qua từng câu chữ.

Bạn biết rồi đấy, tiểu thuyết trinh thám thì phải đọc từng chữ thì mới trọn vẹn, mà có ly cafe đen đá thì còn gì tuyệt hơn!Khi cần nghiên cứu một cuốn sách về tư liệu, hay những tài liệu quan trọng, hãy chọn cho mình một tách cafe đen nóng, tỏa hương, phải là loại nguyên chất, hương tỏa ra không quá thơm nhưng dư vị trong không khí thì tuyệt vời hơn cả. Khi đó tinh thần con người ta là minh mẫn nhất, phù hợp cho những ý tưởng sáng tạo và sáng kiến rút ra từ những trang sách và trải nghiệm mà bạn đã đi qua. Và bạn tin đi, khi đọc một cuốn truyện cười hoặc mang tính chất hài hước thì không gì tuyệt hơn một ly latte đá xay, có mix thêm whipping.Đấy, đọc sách đâu chỉ là những khoảng thời gian nghiên cứu căng thẳng, đâu phải những khoảng thời gian dạo chơi với các con chữ loạn xạ trong đầu. Đọc sách bên ly café còn là một khoảng thời gian giải trí lành mạnh, lãng mạn và cực chill đấy chứ. Hãy để khoảng thời gian đọc sách của bạn là lúc được thưởng thức những giá trị tốt đẹp nhất trong cuộc sống này nhé!Nguồn: First News Trí Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here