[REVIEW SÁCH GONE GIRL – CÔ GÁI MẤT TÍCH]

“Con ong độc nhất ở đuôi

Đàn bà độc nhất ở nơi tấm lòng”

Ngay từ những trang đầu tiên của cuốn tiểu thuyết Cô gái mất tích nó đã khiến tôi hình dung đến một cuộc hôn nhân tuyệt vời. Nhưng nhắc đến hôn nhân là tôi lại nghĩ đến một câu nói mỉa mai mà mọi người vẫn hay truyền tai nhau rằng: “ Hôn nhân là một nấm mồ của tình yêu”.

Cho đến khi tôi gặp Amy- một người chuyên viết ra những tình huống trắc nghiệm về tính cách, vô cùng thông minh, xinh đẹp, tốt nghiệp đại học Havard và cũng là cô vợ của Nick Dunne – một gã bảnh trai từng viết báo kiếm sống thì tôi mới nhận thấy rằng hôn nhân giữa họ thuở ban đầu mới gặp gỡ, yêu nhau, lấy nhau thật ngọt ngào và đẹp biết bao. Mỗi năm đến dịp kỉ niệm ngày cưới của họ Amy luôn thích chơi trò “Săn tìm kho báu” đó là trò chơi mà Amy luôn đưa ra những câu đố và Nick phải giải được chúng. Đáp án thường sẽ là những nơi họ đã đi qua và để lại ấn tượng đẹp của hai người! Thật hấp dẫn và li kì phải không? Cuộc hôn nhân của họ sẽ thật hoàn hảo…..

Nếu.… không xảy ra vụ mất tích bí ẩn của Amy. Mọi chuyện đều bắt đầu vào đúng dịp kỷ niệm 5 năm ngày cưới của họ Amy đột nhiên biến mất. Những chứng cứ rời rạc để lại hiện trường không đủ để cảnh sát kết luận ai đã là người gây ra vụ mất tích. Trong hoàn cảnh đó, Nick trở thành nghi can số một và là tâm điểm chỉ trích của dư luận. Bản thân tôi cũng nghi ngờ Nick là hung thủ đã sát hại vợ mình bởi anh ta đã nhiều lần nói dối khi cảnh sát lấy lời khai. Dù luôn khẳng định mình vô tội, lời khai của Nick vẫn có những sơ hở như thể anh ta đang che giấu một bí mật nào đó. Chính vì vậy, ngay lập tức một cuộc điều tra được tiến hành, cùng với sự quan tâm đặc biệt của dư luận dành cho đôi vợ chồng có vẻ ngoài vô cùng hạnh phúc này.

Kết quả của cuộc điều tra thì các bạn nên tự đọc để trải nghiệm những tình tiết vô cùng hại não mà mình không hề biết đến. Cuốn sách đã được chuyển thể thành phim và giành đề cử giải Quả Cầu Vàng cho kịch bản hay nhất.

Tóm lại, đọc xong cuốn sách có thể thấu hiểu tâm lý đối phương trong hôn nhân để cùng nhau san sẻ tìm cách hoá giải. Cách kể của tác giả tuy là tác phẩm tình cảm nhưng không mang quá nhiều sự ướt át mà hoà lẫn vào đó là thực trạng hôn nhân Hoa Kỳ nói riêng và thế giới nói chung một cách tinh tế. Nội dung thì làm cho người đọc hoàn toàn bất ngờ, có thể gây sốc với vài người. Lời khuyên chân thành là bất kỳ một con người yêu sách nào cũng nên đọc qua một lần.

Nguyễn Minh Hằng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here