“Các em sinh viên yêu quý của thầy!

Đây sẽ là những dặn dò cuối cùng của thầy với các em sinh viên yêu quý ở cương vị là hiệu trưởng. Đây cũng là dịp để thầy được tri ân các em. Bắt đầu ngày 1/5/2024 này là thời điểm thầy hết làm hiệu trưởng theo quy định. Thầy trở về khoa Vật lý và tham gia việc giảng dạy ở đó. 

Thầy định đúng ngày 1/5 sẽ viết thư cảm ơn các em, nhưng đúng ngày nghỉ lễ các em bận rộn nên cho thầy gửi trước nhé. 

Thầy chúc các em có kỳ nghỉ thật vui và thoải mái. Các em sắp xếp về thăm gia đình, phụ giúp cha mẹ để gắn bó hơn nữa tình cảm gia đình. Do điều kiện, một số em sẽ dành những ngày nghỉ để làm thêm kiếm thêm ít tiền trang trải cho sinh hoạt và đành ở lại. Việc này chắc mẹ cha cũng không trách cứ gì đâu. Dù trong hoàn cảnh nào, thầy vẫn tin các em là những người rất tình cảm và rất trách nhiệm. 

Biết là thừa nhưng thầy vẫn nhắc, những ngày nghỉ lễ sẽ rất đông đúc nên các em chú ý đi lại cho an toàn.

Thầy biết ơn các em, vì các em đã trao cho thầy tình yêu thương, cho thầy thấy cuộc đời, con người đáng yêu hơn những gì thầy có. Đây là những tháng ngày diễm phúc đối với thầy. 

Thầy cũng là một người bình thường, có lúc vui, lúc buồn, lúc chùng lòng, lúc trăn trở và cũng có lúc bi quan. Nhờ các em mà thầy vực dậy và vượt qua. Trong sâu thẳm con tim, tình yêu với các em và với con cái của thầy là một.

Thầy luôn kỳ vọng các em sẽ trở thành người tử tế, luôn khát khao làm điều tốt đẹp cho cuộc đời. Đây là niềm tin tuyệt đối của thầy với các em.

Khi quyết định nghề nghiệp, thầy chọn làm thầy giáo. Việc làm hiệu trưởng là nhờ sự yêu quý, tin tưởng của cán bộ, thầy cô, sinh viên nhà trường và các cấp trên. Thầy đã cố gắng nhưng chưa làm được nhiều việc như mong muốn. Thầy cũng tự trách mình. Khi hết tuổi quản lý theo quy định, thầy trở lại đúng vị trí của mình: làm thầy giáo.

Dù ở đâu, làm gì thầy luôn yêu thương các em, các em sẽ mãi là lẽ sống đời thầy, thầy mãi mãi là thầy Minh của các em. Chúc các em vui, yêu đời; sống tình nghĩa, bản lĩnh, cố gắng và thành công!”

Cuối thư, vị hiệu trưởng cũng bày tỏ muốn có những cái bắt tay tạm biệt và chụp ảnh lưu niệm với các học trò.

“Sáng ngày 26/4- Thứ Sáu, từ 7h đến 8h50, em nào không có tiết học, thầy mời lên sảnh nhà Hiệu bộ bắt tay tạm biệt và chụp ảnh với thầy nhé”.

Nội dung lá thư sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm, chia sẻ của nhiều sinh viên. Chỉ sau 30 phút đăng tải, đã có hơn 2.000 lượt bày tỏ cảm xúc và hàng trăm lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận bày tỏ sự biết ơn đối với vị hiệu trưởng.

su pham 9.jpg
GS Minh với các sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Ảnh: Thanh Hùng.

GS.TS Nguyễn Văn Minh sinh năm 1963, quê Quảng Trị. Năm 2012, GS Minh được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội đến nay.

Ông Minh từng tốt nghiệp trường ĐH Sư phạm Huế năm 1985, sau đó, lên Tây Nguyên dạy Vật lý tại trường Cao đẳng Sư phạm. Năm 1996, ông quyết định ra thủ đô, giảng dạy tại khoa Vật lý, trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ cuối làm hiệu trưởng, từ ngày 1/5 tới đây, ông sẽ về giảng dạy tại khoa Vật lý trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Với ông, đây cũng là cách để tiếp tục gần gũi, chia sẻ với sinh viên.

By VietnamNet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here